Thứ Hai, 21 tháng 9, 2015

Duyên Nợ Đời Người

Có một chàng trai rất yêu một cô gái, họ yêu nhau đã nhiều năm rồi, bỗng một ngày cô gái bỏ anh theo một người con trai khác, chàng trai đau khổ lên chùa hỏi sư thầy: "Tại sao con yêu cô ấy nhiều vậy mà cô ấy vẫn bỏ con mà đi?"

Sư thầy liền cho anh xem một tấm gương trong đó có hình ảnh của một cô gái chết bên lề đường, ai đi qua cũng mặc kệ, duy nhất chỉ có một chàng trai đến đắp cho cô gái chiếc áo rồi cũng bỏ đi... Mãi sau có một chàng trai khác đến và đưa cô gái đi chôn cất. Sư thầy nhìn anh và nói: "Kiếp trước anh chỉ là người đến đắp chiếc áo cho cô gái còn người hiện giờ cô ấy đang bên cạnh chính là người đã chôn cất cô ấy... đó là DUYÊN NỢ. Anh chỉ có duyên với cô ấy thôi. 

Con người sống có giai đoạn, hết kiếp này nối tiếp kiếp khác. Con người đến với nhau bởi chữ DUYÊN, còn bên nhau bởi chữ NỢ.
   
ST
  
Con người ta, mỗi người sinh ra đã có một số mệnh, duyên phận mỗi người cũng đã định từ lúc sinh ra. Có những lương duyên trời đã định sẵn như ván đã đóng thuyền, chẳng cần thời gian một tháng hay một năm, mười tháng hay mười năm, chỉ cần gặp được nhau là sẽ bên nhau trọn đời. Dẫu có tìm đủ lý do để chia tay, có đi xa đến mấy rồi cũng có lúc hai trái tim tìm về với nhau. Nhưng cũng có duyên phận khi mới bắt đầu đã định sẵn phải chia ly. Dù có níu kéo biết bao lần, có những lúc tưởng chừng kết thúc sẽ viên mãn, thì bất ngờ ngày kết cũng là ngày ra đi.